Apple bị phạt 19 triệu USD vì tiếp tục bán iPhone không tặng kèm củ sạc

[tintuc]

Brazil một lần nữa đã phạt Apple vì bán iPhone tại nước này mà không có bộ sạc trong hộp với số tiền phạt lên tới 19 triệu USD.


Ngoài mức phạt trên, Brazil một lần nữa quy định rằng iPhone được bán tại quốc gia này phải bao gồm bộ sạc trong hộp bán lẻ. Như đã biết, từ dòng iPhone 12 thì Apple đã ngừng tặng kèm củ sạc trong hộp bán lẻ. Hãng cho biết để cắt giảm lượng khí thải carbon, họ sẽ không bao gồm bộ sạc trong hộp của bất kỳ iPhone nào. Họ nói rằng nhiều khách hàng đã có sẵn bộ sạc và sẽ bán bộ sạc riêng cho ai cần.

Tuy nhiên, Brazil đã phản đối quyết định này kể từ khi Apple công bố. Năm trước Apple đã bị phạt 1.9 triệu USD cùng với cáo buộc quảng cáo sai sự thật. Cơ quan quản lý đã không đồng ý với lập luận của Apple và buộc công ty này phải tặng kèm bộ sạc trong hộp bản lẻ iPhone 12 khi bán ở bang Sao Paulo của Brazil.

Trong nỗ lực mới nhất để buộc gã khổng lồ công nghệ Mỹ phải bao gồm bộ sạc trong hộp, tòa án Brazil đã phạt họ 19 triệu USD. Ngoài khoản tiền phạt, tòa án cũng yêu cầu Apple cung cấp củ sạc cho tất cả những người Brazil mua sản phẩm của họ sau ngày 13/10/2020.
[/tintuc]
Thẻ sản phẩm: Tin tức
thanh danh
CUNG CẤP THIẾT KẾ HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH THANH DANH
Đức Hòa Đông - Đức Hòa