iOS 16.1 có thêm tính năng 'demo kết nối vệ tinh' cho người dùng iPhone 14

[tintuc]

Trước đó Apple đã giới thiệu thế hệ iPhone 14 có thể giao tiếp với các dịch vụ khẩn cấp thông qua vệ tinh. Mặc dù tính năng này sẽ không có sẵn cho đến tháng 11, nhưng Apple đã sẵn sàng phát hành nó với iOS 16.1 - cũng sẽ bao gồm một “Bản trình diễn kết nối vệ tinh” để người dùng có thể thử kết nối vệ tinh.Ngày 27/09 Apple đã phát hành iOS 16.1 beta 3 cho các nhà phát triển, 9to5Mac đã phân tích các tệp nội bộ của bản cập nhật này và nhận thấy rằng Apple đã bổ sung nhiều tính năng (vẫn chưa được kích hoạt) liên quan đến giao tiếp vệ tinh cho các mẫu iPhone 14.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu SOS khẩn cấp qua vệ tinh có khả dụng với iOS 16.1 hay không, vì bản cập nhật dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 11, trong khi Apple cho biết các tính năng vệ tinh sẽ được cung cấp vào tháng 11.

Với tính năng này, người dùng sẽ có thể xem SOS khẩn cấp qua vệ tinh hoạt động như thế nào mà không cần phải đi đến một khu vực hẻo lánh không có Wi-Fi và tín hiệu di động. 9to5Mac cho biết tính năng demo sẽ hoạt động khá giống với SOS khẩn cấp qua vệ tinh, vì vậy nó cũng có thể hướng dẫn người dùng cách sử dụng nó trong tình huống thực tế.

Bạn có thể truy cập Demo kết nối vệ tinh bất kỳ lúc nào thông qua menu SOS khẩn cấp trong ứng dụng Cài đặt. Người dùng sẽ cần phải ở bên ngoài khu vực trống mới có thể kết nối vệ tinh.

Sau khi iPhone kết nối với vệ tinh, Bạn sẽ không thể gọi các dịch vụ khẩn cấp khi bạn đang sử dụng tính năng demo. Điều này cực kỳ quan trọng để mọi người không gọi những dịch vụ này chỉ để mua vui hoặc tò mò. Điều đáng chú ý là SOS khẩn cấp qua vệ tinh sẽ gửi một tin nhắn văn bản với vị trí của thiết bị đến các dịch vụ khẩn cấp hoặc trung tâm chuyển tiếp.

Ngoài tính năng trên chỉ dành cho iPhone 14 thì đối với những người không có iPhone 14, iOS 16.1 đã thêm tỷ lệ phần trăm pin cho nhiều mẫu iPhone hơn như iPhone 11 và iPhone 13 mini. Apple đã tinh chỉnh chỉ báo pin để nó có biểu tượng động khi tỷ lệ phần trăm được bật. Bản cập nhật cũng bổ sung tùy chọn sạc năng lượng sạch, API hoạt động trực tiếp,..

Nguồn :9to5mac[/tintuc]

Thẻ sản phẩm: Tin tức
thanh danh
CUNG CẤP THIẾT KẾ HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH THANH DANH
Đức Hòa Đông - Đức Hòa