iOS 16 chính thức tung ra từ hôm nay 12/9 - Mời ae cập nhật

[tintuc]

 Tại sự kiện Far Out  diễn ra trước đó, Apple cho biết iOS 16 sẽ chính thức được tung ra cho các thiết bị được hỗ trợ vào ngày hôm nay 12/9. Nếu đang sử dụng thiết bị thuộc diện được nâng cấp, bạn nên sẵn sàng để có thể lên đời ngay hôm nay.

iOS 16 sẽ hỗ trợ các mẫu : iPhone 8, 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (2020), iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max.

Lưu ý : là bạn nên sao lưu dữ liệu của mình trước khi cập nhật iOS để phòng trường hợp xảy ra sự cố. Ngoài ra, bạn có thể chờ khoảng một hoặc hai tuần xem iOS 16 có lỗi gì không trước khi cài đặt.

Các tính năng được cập nhật trên iOS 16

Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái

Biểu tượng pin trên thanh trạng thái giờ đây có thể hiển thị chính xác phần trăm pin, một tính năng mà bạn có thể bật/tắt trong phần Pin (Battery) của ứng dụng Cài đặt (Settings).
- Tính năng hiển thị phần trăm pin sẽ hỗ trợ iPhone 12 và iPhone 13, ngoại từ iPhone 12 và iPhone 13 mini màn hình 5.4 inch. Nó cũng sẽ xuất hiện trên iPhone X và XS nhưng không hỗ trợ iPhone 11 và iPhone XR.
- Phần trăm pin đã không xuất hiện trên iPhone có Face ID trong nhiều năm do thiếu không gian. Nhiều người dùng đã tỏ ra bực mình với quyết định này của Apple nên chắc chắn việc phần trăm pin trở lại sẽ nhận được sự hoan nghênh của người dùng.

Âm thanh mới trong Find My

Khi bạn sử dụng tùy chọn "Play Sound" trong ứng dụng Find My, iPhone sẽ phát ra âm thanh mới. Nó có vẻ lớn hơn và khác biệt hơn so với âm thanh của các phiên bản iOS 16 trước đây.

Âm thanh mới khi tìm iPhone từ Apple Watch

Khi bạn nhấp vào biểu tượng iPhone trên Apple Watch để tìm iPhone, bạn sẽ nghe thấy một âm thanh mới. Nó tương tự như âm thanh mới của Find My.

Chụp màn hình

Khi bạn chụp ảnh màn hình, sửa nó và nhấn vào nút Xong (Done) sẽ có thêm một tùy chọn mới là Sao chép và Xóa (Copy and Delete) ảnh chụp màn hình thay vì chỉ có tùy chọn xóa.

Chế độ ngang cho Face ID

Apple nói “các mẫu iPhone được hỗ trợ” sẽ có thể sử dụng Face ID ở chế độ ngang trong iOS 16. Điều này có nghĩa người dùng có thể mở khóa iPhone khi đang nằm trên ghế sofa hoặc không cần ngửa cổ lên khi trên giường.

Đánh dấu tin nhắn là chưa đọc

Sau khi cài đặt iOS 16, người dùng có thể đánh dấu tin nhắn là chưa đọc trong ứng dụng Messages. Đây là một tính năng tiện lợi cho người dùng nếu họ dễ quên tin nhắn mà mình đã đọc nhưng chưa thể trả lời ngay.

Phát hiện trùng lặp trong ứng dụng Ảnh và Danh bạ

Để giúp cải thiện cuộc sống, iOS 16 sẽ giúp người dùng dễ dàng xóa Ảnh và Danh bạ trùng lặp để không phải phụ thuộc vào các ứng dụng của bên thứ ba.

Các liên hệ trùng lặp sẽ xuất hiện dưới tiêu đề “Tìm thấy các liên hệ trùng lặp” ở đầu danh sách Danh bạ, trong khi Ảnh sẽ tạo một album trùng lặp ở cuối danh sách album, gần với các album “Đã ẩn” và “Đã xóa gần đây”.

Tiết lộ mật khẩu Wi-Fi trong ứng dụng Cài đặt

iOS cho phép người dùng chia sẻ thông tin đăng nhập Wi-Fi với iPhone, iPad hoặc Mac dễ dàng, tuy nhiên lại không hỗ trợ hiển thị mật khẩu đăng nhập mạng Wi-Fi đó để chia sẻ với bạn bè hoặc thiết bị không phải của Apple.

Bản phát hành iOS 16 sắp tới của Apple sẽ giải quyết vấn đề này ngay trên trang cài đặt Wi-Fi. Nhấn vào chữ “i” bên cạnh mạng, xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã, sau đó nhấn vào trường “Mật khẩu” để hiển thị. Người dùng cũng có thể sao chép nó vào khay nhớ tạm, lựa chọn hoàn hảo để chia sẻ một tin nhắn.

Thư mục thông minh cho Ghi chú

Apple cũng giới thiệu Thư mục thông minh cho ứng dụng Ghi chú của iOS 16, hoạt động giống như trên macOS và trong các ứng dụng như Apple Mail bằng cách tạo bộ sưu tập Ghi chú “thông minh” bất kể chúng được lưu trữ trong thư mục cấp cao nào.

Trong iOS 16, Thư mục thông minh trong ứng dụng Ghi chú trở nên thông minh hơn rất nhiều với một loạt tiêu chí để lựa chọn. Giờ đây, người dùng có thể tạo Thư mục thông minh dựa trên thẻ, ngày tạo, ngày chỉnh sửa, người được chia sẻ ghi chú hay đề cập trong ghi chú…

Những kỷ niệm đáng nhớ trong Ảnh

Ứng dụng Ảnh hiển thị các bộ sưu tập ảnh từ thư viện làm kỷ niệm, thường để kỷ niệm những ngày đi chơi ở các địa điểm cụ thể, các sự kiện theo mùa hoặc các chủ đề như thú cưng. Những thứ này xuất hiện dường như ngẫu nhiên và cung cấp ít quyền kiểm soát. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn những kỷ niệm được sống lại, đặc biệt nếu một số ký ức đau buồn. Trong iOS 16, người dùng có thể tắt hoàn toàn tùy chọn này trong phần Ảnh của ứng dụng Cài đặt.

Dịch văn bản bằng máy ảnh

iPhone có ứng dụng Dịch và cho phép người dùng dịch các cuộc trò chuyện bằng micro hoặc nhập/dán văn bản trực tiếp vào ứng dụng. Giờ đây, với iOS 16, khả năng dịch thuật đến với ứng dụng Máy ảnh có sẵn, cho phép người dùng thực hiện dịch thuật bằng cách sử dụng tính năng Live Text đã được tích hợp sẵn trên iOS 15.
[/tintuc]
Thẻ sản phẩm: Tin tức
thanh danh
CUNG CẤP THIẾT KẾ HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH THANH DANH
Đức Hòa Đông - Đức Hòa