Intel đàm phán mua GlobalFoundries với giá khoảng 30 tỷ đô la

[tintuc]

Động thái này diễn ra khi Intel đang tung ra một cú hích lớn để trở thành nhà sản xuất chip cho những bên khác tiềm năng. Theo những người quen thuộc với vấn đề này Intel đang đàm phán mua GlobalFoundries Inc.. 

Trong một động thái sẽ thúc đẩy kế hoạch sản xuất nhiều chip hơn. Cho các công ty công nghệ khác của gã khổng lồ bán dẫn và đánh giá đây là thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay.


Theo những người quen thuộc với vấn đề này Intel đang đàm phán mua GlobalFoundries Inc.. Trong một động thái sẽ thúc đẩy kế hoạch sản xuất nhiều chip hơn.
Intel đàm phán mua GlobalFoundries chưa ngã ngũ
Nhiều chuyên gia cho biết với thời điểm hiện tại có thể có một thỏa thuận định giá GlobalFoundries vào khoảng 30 tỷ đô la. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc kết hợp cùng với Intel với con số 30 tỷ. Và GlobalFoundries có thể tự họ tiến hành một cuộc chào bán công khai nếu có kế hoạch. GlobalFoundries thuộc quyền sở hữu của Mubadala Investment Co.. Là một chi nhánh của Abu Dhabi có trụ sở đặt tại Mỹ.


Mọi cuộc đàm phán dường như không có sự tham gia của các giám đốc điều hành GlobalFoundries. Vì một phát ngôn viên của công ty cho biết họ không thảo luận với Intel. Giám đốc điều hành mới của Intel ông Pat Gelsinger nói rằng công ty sẽ có một nổi lực lớn tới đây. Để trở thành một nhà sản xuất lớn tiếp theo cho những bên tìm năng mới.

Đế chế hùng mạnh mang tên Intel và người bạn AMD

Intel hiện tại được định giá trên thị trường lên đến con số 225 tỷ USD. Với cam kết hồi đầu năm với con số 20 tỷ đô để đầu tư mở rộng sản xuất tại Mỹ. Và ông Gelsinger cho biết nhiều cam kết trong và ngoài nước đang được thực hiện. GlobalFoundries lại là một trong những cái tên lớn nhất trong ngành sản xuất chip. Nó ra đời khi đối thủ lớn hiện tại của Intel là Advanced Micro Devices Inc. đã quyết định ngừng hoạt động sản xuất chip của mình vào năm 2008.


Tuy nhiên đối với GlobalFoundries vẫn là một khách hàng lớn dài hạn. Giữa hai bên đã có các thỏa thuận cung cấp linh kiện chip trong nhiều năm. Và con số cho những thỏa thuận lên đến 1,6 tỷ đô la trong năm nay. Dĩ nhiên đó là một tin không hề tốt đối với tham vọng của Intel. GlobalFoundries vẫn đang trong quá trình thay mới cả trụ sở đến Malta, NY, từ Santa Clara, Calif.

GlobalFoundries chưa có động thái tích cực với việc Intel đàm phán mua GlobalFoundries

GlobalFoundries có khoảng 7% thị phần đúc theo doanh thu. Theo một nghiên cứu TrendForce hiện đang có trụ sở từ Đài Loan cung cấp. Những cái tên lớn ngành chip bao gồm Qualcomm Inc. QCOM+0,51% và Nvidia Corp. NVDA-1,79%. Dựa vào các nhà sản xuất bên thứ ba để tạo ra sản phẩm của họ. Thích tập trung vào thiết kế và không gặp rắc rối khi điều hành các nhà máy của riêng họ. Năm ngoái, Nvidia giành lấy vị trí số một về công ty bán dẫn từ tay Intel tại Mỹ.


Giống như Intel và TSMC, GlobalFoundries đang mở rộng phạm vi sản xuất của mình trong bối cảnh toàn cầu đang thiếu chất bán dẫn . GlobalFoundries tháng trước đã nói rằng một cơ sở sản xuất mới đang được khởi công xây dựng. Với số tiền đầu tư mới hơn 4 tỷ được gọi là fab được đặt ở Singapore. Do đó các nổ lực đàm phán từ Intel không dễ dàng sớm mang lại kết quả. 

Bạn cảm thấy thế nào về điều này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé, nếu thấy hữu ích thì đừng quên nhấp vào quảng cáo trên trang web để ủng hộ trang nhé!

[/tintuc]

Thẻ sản phẩm: Tin tức
thanh danh
CUNG CẤP THIẾT KẾ HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH THANH DANH
Đức Hòa Đông - Đức Hòa